Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, 16 April 2016

6-mui-cua-cuoc-song1
Trên thực tế, có 6 múi cuộc sống cần chúng ta cần bằng để có một cuộc sống hài hòa và hoàn hảo: sự nghiệp, gia đình, mối quan hệ, sức khỏe, tâm linh và phát triển bản thân. Để cân bằng được thực sự là một bài toán khó hơn tất cả các bài toán khó mà con người khó có thể làm được, có chăng chỉ là sự tương đối nào đó. Vậy, làm thế nào để cân bằng được 6 múi cuộc sống này?

1. Trả lời câu hỏi “ sứ mệnh của bạn là gì?”

6-mui-cua-cuoc-song2
Sứ mệnh của bạn là gì? Bạn muốn là người như thế nào? Là ai trong xã hội này? Đam mê, ước muốn của bạn là gì? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng có rất nhiều người, đặc biệt là sinh viên mới ra trường, thật khó để tìm được một câu trả lời rõ ràng mà chỉ là: em cũng chưa biết nữa, đến đâu hay tới đó… Như thế, các bạn sẽ lại mất thời quãng thời gian khá dài lạc đường, làm trái ngành nghề đã học đã đến chán nản, không cân bằng được cuộc sống.

2. Thiết lập mục tiêu cá nhân.

6-mui-cua-cuoc-song3
Mục tiêu rõ ràng, kế hoạch đầy đủ sẽ giúp bạn luôn đi đúng đường mình đã chọn, làm đúng việc mình thích khiến cho cuộc sống của bạn luôn vui vẻ, tràn đầy sức sống, ý nghĩa mỗi ngày.

3. Lập thời gian biểu cho từng ngày.

Việc này vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ những việc phải làm, tránh thời gian rảnh rỗi ngồi không biết cần phải làm gì và giúp chúng ta sử dụng quỹ thời gian 24h trong ngày một cách hiệu quả và không hề lãng phí một phút giây nào. Hãy phân bổ thời gian rõ ràng cho từng công việc, thời gian làm việc như thế nào? Dành cho gia đình bao nhiêu? Lúc nào thì dành thời gian cho các mối quan hệ xung quanh? Hay lúc nào thì có thời gian tập thể thao rèn luyện sức khỏe? Tất cả những việc đó không phải cứ nói ra là chúng ta sẽ nhớ để làm, vì thế hãy viết chúng ra giấy, công việc từng ngày một, để chúng nơi dễ nhìn đến nhất, và bạn hãy viết chúng vào buổi tối trước khi ngủ hoặc sáng sớm khi vừa thức dậy. Nên nhớ, hãy kiểm tra tiến độ công việc thường xuyên và thống kê kết quả vào cuối ngày nhé. Nếu làm tốt, hãy tự thưởng để khích lệ bản thân, sai thì phải kiểm điểm ngay, luôn tuân thủ những quy tắc mà mình đề ra.

4. Lạc quan, yêu đời mỗi ngày.

6-mui-cua-cuoc-song4
“Thất bại là mẹ thành công”, mỗi khi vấp ngã, hay gặp khó khăn trong cuộc sống, hãy tìm cho mình một thú vui, một niềm vui từ cái khác như: gia đình, mối quan hệ… Để quên đi nỗi buồn kia, đứng dậy bắt đầu một cuộc sống mới tươi đẹp hơn.
Mỗi người chỉ được sống một lần trên đời thôi, vì thế hãy cố gắng cân bằng cuộc sống đó theo cách của bạn. Đừng cố chạy theo những điều phù phiếm không phải dành cho mình. Hãy quan tâm đến gia đình, bạn bè, đến các mối quan hệ xung quanh nhiều hơn, bằng tình cảm chân thật không vụ lợi. Khi đó, tự nhiên bạn đã cân bằng được 6 múi của cuộc sống rồi. 
Chúc các bạn thành công.


0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts