Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, 29 June 2016


Để trẻ sau này có hàm răng trắng sáng và chắc khỏe, yêu cầu các mẹ phải thật cẩn thận chăm sóc răng cho trẻ khi trẻ mới bắt đầu mọc và sau khi răng đã mọc đủ, nếu không răng trẻ sẽ rất dễ bị mủn và bị sâu.

Các mẹ cần lưu ý chăm sóc để trẻ có hàm răng trắng sáng 

1. Hãy cho trẻ quen dần với việc làm sạch răng trước khi bắt đầu mọc răng

Các mẹ cần lau sạch nướu răng cho trẻ bằng khăn ấm quấn quanh tay sau khi cho trẻ cho ăn.

2. Chăm sóc ngay khi trẻ bắt đầu mọc răng


Răng sữa của trẻ về sau sẽ được đổi những chiếc răng khác, tuy nhiên nếu không chăm sóc cẩn thận thì những chiếc răng sữa trắng tinh sẽ bị mủn, và sau này trẻ sẽ không có chân răng để mọc hàm răng mới.Hãy cho trẻ uống nước sau mỗi bữa ăn để rửa sạch răng cho bé, loại bỏ những thức ăn thừa trong miệng.

Chăm sóc từ lúc trẻ bắt đầu mọc răng
Khi trẻ bắt đầu mọc răng, các mẹ không nên cho trẻ bú sữa ban đêm, thay vào đó hãy cho trẻ bú nước lọc hoặc nếu bú sữa thì nên cho trẻ uống nước lọc để tránh những cặn sữa bám vào răng sẽ nguy cơ gây mủn răng sau này.

3. Phòng ngừa sâu răng cho trẻ


Ăn nhiều đồ ngọt răng trẻ cũng dễ bị sâu
Nguyên nhân của sâu răng phần lớn là do các vi khuẩn. Nếu răng của trẻ không được rửa sạch sẽ rất dễ dẫn đến sâu răng. Sâu răng thường có dấu hiệu ố màu. Cách tốt nhất là cho trẻ tập đánh trước khi đi ngủ vì vi khuẩn để lâu qua đêm sẽ rất dễ ăn mòn và gây sâu răng. Và đặc biệt là không cho trẻ bú sữa hoặc nước hoa quả vào ban đêm.

4. Đảm bảo cung cấp đủ flour cho trẻ


Flour vô cùng quan trọng cho trẻ trong việc phòng ngừa chống sâu răng. Hãy cung cấp nước uống flour cho trẻ bên cạnh sử dụng những loại kem đánh răng chứa flour.

5. Thường xuyên đổi bàn chải đánh răng cho bé

Theo các chuyên gia, dù chăm chỉ đánh răng như thế nào, nhưng nếu sử dụng bàn chải trong một thời gian dài không đổi, việc vệ sinh răng miệng của trẻ cũng sẽ không đạt được hiệu quả như mẹ mong muốn. Bởi trong quá trình sử dụng, các sợi lông bàn chải sẽ bị mòn, và không thể làm sạch răng được như thời gian đầu. Nên các bà mẹ hãy thường xuyên đổi bàn chải đánh răng cho trẻ, và nên chọn loại bàn chải mềm tránh làm đau lợi trẻ.

6. Đưa trẻ tới nha sĩ


Hãy thường xuyên đưa trẻ tới nha sỹ để kiểm tra răng miệng

Ở Việt Nam, thông thường các bà mẹ thường cho trẻ đi khám nha sỹ khi răng trẻ bắt đầu có vấn đề. Các bà mẹ không có thói quen đưa bé đi khám nha sỹ định kỳ. Thêm nữa, nhiều cha mẹ đánh đồng lần đi tới nha sỹ đầu tiên là khi đưa trẻ tới nhổ răng. Nên đưa trẻ tới nha sĩ khi bé được khoảng 3 tuổi, trừ khi trước đó cháu bị đau răng hoặc có các vấn đề về răng miệng cần đến gặp nha sĩ. 

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các cách để giúp trẻ tăng cân

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts